+99 Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 – 35m2 đẹp, xu hướng hiện đại.

Với 30m2 – 35m2, Sự hạn chế về diện tích là một bất lợi nhưng nếu biết tận dụng nó sẽ trở thành một thế mạnh để bạn có thể có những ý tưởng thiết kế văn phòng 30-35m2 hiện đại tạo không gian thoải mái cho nhân viên, kích thích tư duy và cảm xúc, nâng cao năng suất lao động.

Văn phòng có diện tích mặt sàn nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên hướng đến những thiết kế có không gian mở. Vậy thế nào là một không gian mở?

Thiết kế văn phòng 30m2 – 35m2 không gian mở:

Không gian mở trong thiết kế văn phòng là không gian có sự thoáng đãng và rộng rãi, không bị ngăn cản quá nhiều bởi những bức tường, vách ngăn cứng nhắc, không gian có chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên.

Nếu như văn phòng làm việc của bạn chỉ có diện tích sử dụng 30m2 thì việc tối giản các bức tường hoặc vách ngăn là điều cần thiết; tăng cường mở rộng các cửa chính và cửa sổ có thiết kế cửa kính nhằm tạo sự thoáng rộng cho không gian đồng thời làm sáng không gian văn phòng bằng ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế màu sơn

Nếu như xưa kia ông cha ta đúc kết “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” thì ngày nay kiến trúc sư chúng tôi xin mượn ý rằng “Phòng đẹp vì sơn, chất vì nội thất”.

Quả thật màu sơn tường giống như chiếc áo đẹp, nếu lựa chọn đúng, đủ, hợp phong cách thì sẽ tạo ra một thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đẹp mắt, giúp cải thiện tư duy và cảm xúc của nhân viên, nâng cao năng suất làm việc.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc có khả năng tác động mạnh đến tư duy và trí não, kích thích các giác quan hoạt động, do đó khi thiết kế màu sơn cho văn phòng làm việc diện tích nhỏ 30m2, các bạn tuyệt đối phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

1. Thứ nhất: Lựa chọn gam màu sáng

Diện tích mặt sàn văn phòng khá hạn chế do đó mọi tính toán trong quá trình thiết kế đều phải được tính toán kỹ lưỡng, tránh “sai một ly đi một dặm”. Với diện tích văn phòng nhỏ các bạn không nên lựa chọn màu sơn tường là gam màu tối, bởi nó sẽ làm cho không gian nhỏ càng tù túng hơn.

2. Thứ hai: Lựa chọn màu sơn theo tính chất ngành nghề

Để cải thiện cảm giác về không gian, các chuyên gia thiết kế văn phòng công ty khuyên dùng màu sơn có gam màu sáng, tuy nhiên lựa chọn màu nào thì cần phải căn cứ vào tính chất công việc hay nói cách khác là lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Một văn phòng công ty nhỏ chuyên về thiết kế thời trang, thì chắc hẳn màu sơn nên chọn là gam màu sáng như màu vàng, màu cam… để kích thích tư duy và giác quan giúp cho quá trình thăng hoa trong sáng tạo diễn ra tốt hơn.

3. Thứ ba: Chỉ sử dụng tối đa 3 màu

Trong thiết kế có một nguyên tắc phối màu sống còn mà bạn nhất định phải biết đó chính là không được phối quá 3 màu trong một không gian. Với thiết kế văn phòng công ty nhỏ 30m2 – 35m2, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ tạo cảm giác rối mắt, không tập trung.

Sử dụng vách ngăn trong suốt

Sử dụng vách ngăn không chỉ giúp phân chia không gian, tạo sự riêng tư mà còn tiết kiệm không gian thay vì xây dựng những bức tường dày. Vách ngăn trong suốt như vách ngăn kính đực nhiều công ty ưa chuộng bởi giá cả phải chăng, dễ dàng thi công lắp đặt và vẫn đảm bảo sự thông thoáng, hiện đại của văn phòng.

Tạo sự cân bằng giữa nội thất và không gian

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, sự cân bằng giữa nội thất và không gian là hết sức quan trọng. Việc này thông qua những cách lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp.

Sử dụng các đồ trang trí văn phòng

Khi thiết kế văn phòng 30m2 thì yếu tố mở rộng diện tích luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải việc cắt hết tất cả các yếu tố phụ đi là sẽ có được không gian văn phòng lý tưởng. Ngược lại, với một không gian chật hẹp nếu biết kết hợp một vài chi tiết nhỏ, khoa học và hợp lý thì sẽ tạo nên hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 – 35m2 đẹp, xu hướng hiện đại.

Với diện tích nhỏ chỉ khoảng 30m2, cách bài trí nội thất cần được tính toán kỹ lưỡng. Hầu hết các diện tích văn phòng nhỏ chỉ dành cho các công ty có ít nhân viên. Văn phòng nên hạn chế có vách ngăn giữa các phòng ban trong công ty.

Điều này sẽ khiến cho không gian chật chội và bí bách hơn. Lúc này, không gian mở là sự lựa chọn tối ưu nhất. Văn phòng của bạn nên được mở những cửa sổ lớn và trồng thêm cây xanh. Điều này rất tốt để mở rộng không gian và giúp nhân viên thư giãn hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng 20m2 - 25m2
Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 – 35m2

Lời kết

Với đội ngũ thiết kế lớn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hiểu rõ về nhiều mảng thiết kế với các phong cách thiết kế được cập nhập thường xuyên Morehome đã là đơn vị làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Công ty thiết kế văn phòng uy tín Morhome tự tin đem lại cho khách hàng sản phẩm thi công có chi phí tốt nhất khi Morehome có hệ thống xưởng lên tới 1000m2. Mang lại những sản phẩm gỗ nhập khẩu chính ngạch thiết kế phù hợp với không gian cần thiết kế văn phòng nhỏ đẹp. Để chứng minh năng lực của mình với khách hàng, công ty luôn có quy chuẩn làm việc với khách hàng, mọi thông tin đều được công bố rõ ràng.

Bài viết liên quan
Hotline: 0901.650.239
Chat Zalo
Gọi ngay