Đại Nam chuyên thi công, thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 đẹp, hiện đại.⭐_⭐_ ⭐  Miễn phí tư vấn, Dự tính chi phí giá thiết kế, thi công chung cư ⭐_⭐_ ⭐  Đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm ✅

Phòng ngủ chính là không gian không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tùy thuộc vào số lượng thành viên và diện tích cả căn hộ mà diện tích của phòng ngủ sẽ được thiết kế. Diện tích nhà lớn, số lượng thành viên ít, diện tích phòng ngủ sẽ rộng.

Nhưng bên cạnh đó, có những căn hộ có không gian hạn chế, diện tích phòng ngủ cũng nhỏ. Vậy làm sao để thiết kế cho phòng ngủ 10m2 tiện ích nhất? Hãy để Đại Nam giúp bạn trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao cần đầu tư vào thiết kế nội thất cho phòng ngủ?

Để sử dụng một không gian hiệu quả cho cuộc sống sinh hoạt, chúng ta cần phải có sự tính toán sao cho hợp lý nhất. Việc bạn xây dựng một ngôi nhà, bạn cần tính xem mỗi phòng bao nhiêu mét vuông, sắp xếp thứ tự như thế nào để bạn cảm thấy hợp lý nhất. Nếu bạn không tính toán, thiết kế, nó sẽ đem lại cho bạn sự bất tiện.

thiet ke phong ngu 10m2 (4)
Thi công thiết kế phòng ngủ 10m2

Ngay cả 10m2 phòng ngủ cũng vậy. 10m2 là một diện tích nhỏ. Chính vì vậy bạn càng cần có sự tính toán hợp lý cho không gian phòng ngủ. Điều đó sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, thư giãn trong chính căn phòng của mình.

Thiết kế chung cho cả căn phòng

Ở một diện tích bé, để có thể tiết kiệm không gian, những đồ vật có nhiều tác dụng sẽ được ưu tiên hơn cả. Về phần bao quát chung cả căn phòng, một ví dụ mô tả đơn giản như sau: Bước vào cửa sẽ là khu công trình phụ. Vào sâu bên trong sẽ là khu vực nghỉ ngơi.

thiet ke phong ngu 10m2 (6)
Thiết kế chung cho cả phòng bằng bố cục khoa học.

Tiếp đến sẽ là góc làm việc. Vì căn phòng có diện tích nhỏ, chính vì vậy việc thiết kế hệ thống cửa sổ sẽ rất quan trọng.

Nó vừa tạo độ mở cho không gian, tạo cảm giác phòng như rộng ra. Vừa để lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, tạo cho căn phòng như thêm sức sống. Đây cũng là một trong những cách thiết kế phòng ngủ 10m2 khoa học nhất.

Thiết kế góc học tập, làm việc

Một chiếc bàn trải dài theo chiều dài căn phòng, cao bằng mép cửa sổ. bên dưới mặt bàn tích hợp với ngăn kệ sách, ngăn kéo để đựng đồ dùng cá nhân. Chúng ta có thể sử dụng một tấm thảm to trải sàn. Nó vừa có công dụng trang trí, tạo cảm giác sang chảnh cho căn phòng vừa để ngồi làm việc vì phù hợp với chiều cao của bàn.

Góc phòng có thể là một giá sách thông minh để vừa tiết kiệm không gian, vừa trang trí lại có thể chứa đồ đạc. Hoặc không phải là tủ sách thì có thể là 1 chiếc tủ quần áo nhỏ. Hạn chế để những món đồ rườm rà trên bàn làm việc đặc biệt này.

thiet ke phong ngu 10m2 (3)
Tạo một góc làm việc nổi bật.

Vì khi làm cửa sổ bằng kính, bắt buộc căn phòng phải được lắp rèm. Chính vì vậy, để nhiều đồ lên mặt bàn sẽ tạo cảm giác rối cho mắt, bất tiện khi làm việc.

Thiết kế vị trí tủ quần áo vào giường ngủ

Nếu ở phòng khách, bộ bàn ghế salon là trung tâm của căn phòng. Thì trong phòng ngủ, chiếc giường ngủ chính là tâm điểm. Tác dụng chính là phòng ngủ chính là để mỗi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì vậy, giường ngủ phải thỏa mãn được nhu cầu của chủ nhân căn phòng cả về kích thước và màu sắc.

Khi cùng với chủ nhân căn phòng lên ý tưởng cho bản thiết kế, người phụ trách cho căn phòng của bạn sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp tốt nhất. Ví dụ như ta sẽ dùng phía dưới mặt giường để tạo nên những ngăn kéo giống với bàn làm việc.

thiet ke phong ngu 10m2 (2)
Ngoài tủ quần áo, giường ngủ nên thiết kế dạng giường tầng có ngăn lưu trữ để lưu trữ được nhiều hơn.

Ngăn kéo này chúng ta có thể để quần áo. Vì diện tích phòng khá nhỏ nên tủ quần áo cũng rất bé. Vì vậy nó chỉ có thể giúp ta cất giữ những món đồ cần treo lên. Bên cạnh tủ quần áo sẽ được thiết kế thành một cái khung nhỏ để treo đồ. Tủ này có một cánh cửa đặc biệt, 1 mặt là gương và mặt còn lại là gỗ. Vì vậy khi sử dụng, chúng ta có thể tùy thích điều chỉnh.

Thiết kế khu nhà vệ sinh, nhà tắm

Vì diện tích của căn phòng rất nhỏ nên việc tích hợp nhà vệ sinh và nhà tắm cùng với phòng ngủ sẽ được cân nhắc để có giải pháp hợp lý nhất. Có những người muốn tích hợp với nhau để tạo độ riêng tư tối đa nhưng cũng nhiều ý kiến trái chiều. Họ muốn dùng chung khu công trình phụ với cả gia đình để tiết kiệm không gian cho phòng riêng của mình.

thiet ke phong ngu 10m2 (1)
Thiết kế kết hợp nhà vệ sinh.

Do diện tích phòng ngủ nhỏ nên nhà vệ sinh, nhà tắm cũng nhỏ theo. Vẫn tiếp tục dành sự ưu tiên cho những món đồ nội thất phòng ngủ thông minh có thể gấp gọn. Hoặc những dòng sản phẩm biến hóa với nhiều công dụng khác nhau để tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi hơn.

Trong đó, để thiết kế vừa đủ cho người sử dụng, chúng ta hãy dùng phần không gian bên trên khu vực vệ sinh để lắp một cái tủ treo thường nhỏ. Vừa để đồ dùng cần thiết, vừa mang tính trang trí cho công trình phụ của chúng ta.

Lên bản thiết kế cho toàn bộ căn phòng

Tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà việc lựa chọn đồ trang trí sẽ theo phong cách nào. Tuy nhiên khi lựa chọn đồ nội thất, chúng ta nên sử dụng một gam màu phù hợp với phong thủy của chủ nhân căn phòng. Điều này sẽ đem đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống cho họ.

Đồng bộ gam màu cho những vật dụng trang trí tránh tạo cho người nhìn cảm giác bị rối. Ánh sáng trong phòng luôn duy trì ở mức vừa phải. Sử dụng đồ nội thất có đường nét đơn giản tạo nên sự vuông vắn, đồng nhất cho căn phòng.

thiet ke phong ngu 10m2 (5)
Lên bảng thiết kế cho toàn bộ căn phòng.

Chúng tôi không đề cao việc ứng dụng không gian xanh trong trang trí phòng ngủ. Vì cây xanh sẽ đem lại những tác hại vô cùng lớn cho người sử dụng vào phần lớn thời gian mọi người sử dụng phòng ngủ. Khi lựa chọn đồ nội thất cần có sự tính toán kỹ càng về kích thước để tạo nên sự cân đối cho căn phòng.

Lời kết:

Kết hợp hài hòa giữa màu sắc và kích thước là điều mà Đại Nam luôn hướng đến. Bạn muốn thể hiện cá tính của mình qua những món đồ nội thất. Tuy nhiên bạn không biết nên làm thế nào. Vậy thì hãy để đội ngũ thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 Đại Nam giúp bạn nhé. Luôn giữ vững tiêu chí thi công phòng ngủ 10m2 tiện ích ở đầu để phục vụ khách hàng.